doi-ngu-momd-group

Nhận thức rõ sự cạnh tranh trên thị trường thực chất là cạnh tranh về con người, MOMD Group đặt nhân lực vào vị trí xứng đáng. Hơn thế nữa, lãnh đạo của hệ thống là những người từng trải, đã kinh qua nhiều vị trí khác nhau. Vì thế, họ hiểu hơn ai hết nỗi lòng của mỗi cá nhân. 

Môi trường làm việc lý tưởng: yếu tố cốt lõi giữ chân nhân tài

Đúng như đã chia sẻ kể trên, thực chất sự cạnh tranh trên thị trường là sự cạnh tranh về con người. Nếu nhân sự không ổn định, không có được những thành viên xuất sắc,… doanh nghiệp khó có thể tồn tại bền vững và phát triển vượt bậc.

Hơn thế nữa, kết quả của một đơn vị nghiên cứu hàng đầu tại Mỹ hiện nay cho thấy:

  • 85% nhân viên mong muốn biết rõ về sự ổn định, tương lai của công ty mình đang làm việc. Đây là điều khiến họ quyết định có nên gắn bó dài lâu với công việc hiện tại hay không.
  • 80% nhân viên cũng quan tâm tới cách tổ chức đưa ra quyết định. Điều này đồng nghĩa với việc họ muốn tìm một môi trường đảm bảo mang đến sự tự do, tránh cách làm bảo thủ, thui chột khả năng sáng tạo của cấp dưới.
  • Đặc biệt, ngoài đồng lương, hơn 80% số người được hỏi cho biết chính môi trường làm việc lý tưởng, có cơ hội để thăng tiến, có thêm những trải nghiệm tích cực,….mới là lý do giữ chân họ ở lại với công ty dài lâu.

Cũng từng là những nhân viên cần mẫn, đội ngũ MOMD Group hiểu điều này hơn ai hết. Vì thế, hệ thống đang nỗ lực xây dựng một cơ chế mở, mang đến rất nhiều cơ hội cho mỗi cá nhân. Để hiểu hơn về điều này, mời bạn cùng đến với chia sẻ sau đây! 

MOMD Group xây dựng môi trường làm việc lý tưởng từ những điều nhỏ nhất

Nếu có cơ hội tiếp xúc với đội ngũ MOMD Group, bạn sẽ hiểu vì sao hệ thống này vững chắc, nhận được nhiều khởi sắc đến thế. Có lẽ, chính những kết nối bền vững, sự đoàn kết, hiểu nhau của các cá nhân tại đây đã làm được điều đó.

Đảm bảo đồng lương

Có đến 99.9% chúng ta làm việc để duy trì cuộc sống, có thể lo tốt cho con cái. Vì thế, chỉ có khi đảm bảo được “nồi cơm” của mỗi thành viên thì công ty mới có được hệ thống bền vững.

Điều này hoàn toàn đúng với tháp nhu cầu của Maslow. Vì thế, chính sự sòng phẳng,  lương xứng đáng, chế độ đãi ngộ tốt,…đã giúp các nhân viên tại MOMD Group yên tâm làm tốt công việc của mình.

Trao cơ hội

Hơn thế nữa, chính cách trao quyền cho mỗi người, giúp họ chủ động với công việc,…đã giúp các dự án mà hệ thống này đảm nhận chạy đúng tiến độ. Mỗi cá nhân nhận ra, mình có cơ hội để thể hiện năng lực, sở trường của bản thân. Nếu bạn không chớp lấy thì đó là lỗi của bạn!

Điều kể trên vô hình chung giúp các thành viên làm việc có trách nhiệm, có tâm hơn. Mặt khác:

  • MOMD Group còn nói không với các khuôn mẫu gò bó nhưng đơn vị cũng yêu cầu mỗi cá nhân  phải nghiêm túc khi làm việc.
  • Với quy trình chuyên nghiệp, kết nối bền chặt, nơi đây giúp mọi người hiểu và đoàn kết.
  • Hơn nữa, nhờ định hướng rõ ràng, tạo động lực, truyền lửa cho mỗi cá nhân, công ty. Giúp mỗi nhân viên nhận ra đây là điểm dừng chân của sự lựa chọn.

Vì thế, chính những điều này đã giúp đơn vị thu hút được những nhân lực có tài, tạo sự kết nối bền vững để hệ thống ngày càng mạnh hơn nữa!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here