máy chạy bộ

Máy chạy bộ ELIP gần như là một trong những cái tên hết sức quen thuộc đối với nhiều khách hàng Việt Nam và cả bạn bè quốc tế. Bạn đang cần tham khảo cách  sử dụng máy chạy bộ ELIP chuẩn nhất? Đừng bỏ qua thông tin bài viết dưới đây!

Đã từ rất lâu, máy chạy bộ trở thành một trong những thiết bị hỗ trợ tập luyện mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ dành cho mọi người. Liệu rằng, cách sử dụng máy chạy bộ ELIP cập nhật mới nhất sẽ như thế nào? Cùng tham khảo ngay.

Bước 1: Đặt khóa an toàn vào đúng vị trí trên bảng điều khiển。

Bước 2:  Nhấn phím start/stop,Tốc độ sẽ hiển thị:3, 2, 1 và hiển thị sơ đồ thể thao.

máy chạy bộ

Máy chạy bộ Elipsport với bảng điều khiển hiện đại, dễ sử dụng

1. Hướng dẫn tra dầu bôi trơn 

Thảm chạy cần được bôi trơn bằng loại dầu silicon chuyên dụng sau một khoảng thời gian sử dụng. 

1.1. Lời khuyên

Nếu một tuần dùng ít hơn 3 tiếng thì cần tra thêm dầu sau mỗi 5 tháng 

Nếu một tuần dùng từ 4-7 tiếng thì cần tra thêm dầu sau mỗi 2 tháng 

Nếu một tuần dùng nhiều hơn 7 tiếng thì cần tra thêm dầu sau mỗi một tháng 

Không nên cho quá nhiều dầu, nên nhớ tra dầu đúng cách là một nhân tố quan trọng giúp tăng độ bền của máy. 

1.2. Cách tra dầu

Cách để kiểm tra xem liệu đã cần tra thêm dầu chưa, bạn chỉ cần kéo thảm chạy lên, sờ vào giữa thảm phía bên trong, nếu vẫn còn dầu silicon (một chút cảm giác ẩm ướt) bên trong, điều này có nghĩa là không cần chất bôi trơn; Nếu ván chạy khô và bạn cảm thấy không có nhựa silicon bên trong, thì hãy tra thêm dầu.

Nhấc thảm chạy ở mặt sau của khung thân: kéo căng giữ chai dầu càng gần càng tốt đến vị trí chuyển động của thảm, tra dầu silicon vào mặt trong của thảm và phủ cả hai mặt thảm chạy. Sau đó vận hành máy chạy bộ ở tốc độ 1Km/h để phủ đều dầu silicon; và bước lên đai từ trái sang phải trong vài phút, sau đó dầu silicon sẽ được thảm hấp thụ hoàn toàn.

máy chạy bộ

Tra dầu cho thảm

2. Điều chỉnh độ căng thảm 

Tất cả các thảm của máy chạy bộ đều được điều chỉnh trước khi rời khỏi nhà máy và sau khi lắp đặt, tuy nhiên, sau khi được sử dụng trong một khoảng thời gian, thảm có thể bị chùng. Ví dụ: khi người dùng đang chạy, có thể xảy ra tạm dừng và trượt, nếu điều đó xảy ra, hãy điều chỉnh thảm và bu lông đồng bộ từ cả bên trái và bên phải theo chiều kim đồng hồ nửa vòng tròn. nếu thảm chạy quá lỏng, có thể xảy ra trượt giữa thảm và con lăn khi bạn bước lên thảm chạy; nhưng nếu quá chặt, sẽ dễ dàng tăng tải động cơ và làm hỏng động cơ, thảm chạy, con lăn, v.v..

3. Điều chỉnh độ lệch thảm

Tất cả các đai của máy chạy bộ đều đã được điều chỉnh trước khi rời khỏi nhà máy và sau khi lắp đặt, tuy nhiên, sau khi sử dụng một thời gian, nó có thể xảy ra sai lệch thảm chạy là do các nguyên nhân sau:

  • Động cơ chính không được đặt đều.
  • Chân người dùng không nằm ở trung tâm của thảm chạy.

Nếu hiện tượng sai lệch là do lực không đồng đều của chân người dùng, thì việc quay vòng không tải trong vài phút có thể khiến nó trở nên bình thường. Đối với hiện tượng sai lệch không thể tự động trở lại bình thường, hãy điều chỉnh từng bước bằng cách sử dụng bộ chia hình lục giác trong 6MM. Độ lệch thảm chạy không nằm trong phạm vi bảo hành và chủ yếu được kiểm soát người dùng theo sách hướng dẫn. Hiện tượng chạy lệch sẽ làm hỏng nghiêm trọng thảm máy chạy, do đó cần được phát hiện và khắc phục kịp thời.

có nên mua máy chạy bộ tại nhà không

Điều chỉnh độ lệch của thảm

4. Điều chỉnh thảm chạy

Tất cả các máy chạy bộ đều đã được điều chỉnh trước khi rời khỏi nhà máy, nhưng sau khi sử dụng một thời gian, nó vẫn có thể xảy ra hiện tượng trượt khỏi vị trí ban đầu, mà chủ yếu được điều chỉnh bởi người dùng. Cụ thể như sau:

  1. Vít điều chỉnh xoay theo chiều kim đồng hồ với cờ lê.
  2. Phạm vi điều chỉnh không bị trượt khi tải.  

Lưu ý: Định kỳ làm sạch các tạp chất trong rãnh thảm chạy và rãnh bánh xe thảm chạy.

Trên đó là toàn bộ thông tin hướng dẫn cách sử dụng máy chạy bộ ELIP Update 2021, mong rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc. Bạn muốn biết thêm thông tin về các thiết bị tập chất lượng nhất trên thị trường thì đừng quên tham khảo thêm trên website: https://Elipsport.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here