có nên xin sữa mẹ cho con uống

Có nên xin sữa mẹ cho con uống không luôn là sự lo lắng của các mẹ khi không đủ nguồn cung cấp sữa cho con của mình. Vậy thì bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nan giải này và cho bạn cách giúp sữa có thể tiết ra được nhiều hiện tại của bạn.

Xin ra được đứa con thân yêu của bạn không dễ dàng gì vậy mà khi sinh chúng ra lại không cung cấp đủ nguồn dinh dưỡng mà chúng cần khiến cha mẹ nào cũng lo lắng. Một giải pháp bạn nghĩ ra và thật ra chúng đã từ ngàn xưa là xin sữa từ người khác. Vậy chúng có tốt không, có an toàn không?

1. Có nên xin sữa mẹ cho con uống

Trước khi có những cách khác để cung cấp dinh dưỡng cho trẻ chẳng hạn như sữa được pha từ bột thì bú sữa mẹ là nguồn thức ăn duy nhất cho trẻ sơ sinh. Nếu một người mẹ không thể cho con mình bú sữa mẹ, đứa trẻ sẽ không thể sống sót. Một cách mà phụ nữ có thể giải quyết vấn đề này là giúp đỡ lẫn nhau. Những bà mẹ có đủ sữa cho con bú sẽ cho con mình bú sữa mẹ cũng như những đứa trẻ khác cần được nuôi dưỡng. Sữa được lấy miễn phí hoặc nhiều phụ nữ được thuê để cho những đứa trẻ khác bú sữa mẹ. 

Và việc làm này đã có từ rất lâu nên chúng hoàn toàn có thể áp dụng và bạn có thể xin sữa từ những người phụ nữ cho con bú khác. Chúng chỉ cần có một yêu cầu duy nhất là người cho phải khỏe mạnh, không bị nhiễm trùng và không sử dụng bất kỳ loại thuốc nào cũng như không sử dụng thuốc lá. Tuy nhiên, với sự ra đời của HIV thì vấn đề này nên được kiểm soát chặt chẽ hơn để đảm bảo sức khỏe cho con bạn và không làm hạn chế sự phát triển toàn diện của trẻ.

Có nên xin sữa mẹ cho con uống

2. Rủi ro tiềm ẩn

Đối với bất kỳ quyết định mang tính căng thẳng và quan trọng như thế này, bạn cần xem xét những điều sau: 

  • Luôn tiềm ẩn nguy cơ nhiễm trùng ở phụ nữ hoặc trẻ sơ sinh.
  • Sẽ có sự gián đoạn nguồn sữa mẹ cho con của chính bạn.
  • Thành phần của sữa mẹ sẽ khác nhau nếu trẻ ở các độ tuổi khác nhau hoặc ở các giai đoạn phát triển khác nhau.
  • Người mẹ cho con bú có thể gặp vấn đề với phản xạ xuống sữa.
  • Con của người phụ nữ kia có thể từ chối bú nếu lớn hơn bốn tháng.
  • Nuôi con bằng sữa phụ nữ khác có thể có tác động tiêu cực đến anh chị em và gia đình.

Nếu bạn không thể cho con bú, hoặc bạn không thể tạo đủ sữa mẹ cho con mình, thì có những phương pháp thay thế khác để bạn nuôi con bằng sữa mẹ:

  • Nếu bạn có thể hút sữa, bạn có thể cung cấp sữa mẹ cho trẻ bằng bình sữa. 
  • Bạn có thể cho trẻ uống sữa công thức hoặc cả sữa mẹ và sữa bột.

3. Cách giúp mẹ có sữa nhiều

3.1. Tăng tần suất bạn cho con bú/bơm

Sữa mẹ được sản xuất trên cơ sở cung và cầu. Tần suất và lượng sữa được hút ra khỏi vú là những yếu tố chính quyết định lượng sữa sẽ được tạo ra. Nói cách khác, càng thường xuyên hút sữa ra khỏi vú bằng cách cho con bú hoặc máy hút sữa, thì vú sẽ tiết ra nhiều sữa hơn. Phản ứng sẽ càng tuyệt vời khi bạn cho con bú hoặc hút sữa buổi tối hoặc sáng sớm và đảm bảo rằng bạn cho con bú hoặc bơm ít nhất 8 lần một ngày. 

cách giúp sữa về

Tăng tần suất bạn cho con bú/bơm

3.2. Tập trung vào việc chăm sóc bản thân

Chăm sóc bản thân tốt cũng có thể ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ và có khả năng tăng sản xuất sữa mẹ. Cố gắng để đồ ăn nhẹ lành mạnh và chai nước cạnh bàn cạnh giường của bạn, hoặc ghế nơi bạn thường xuyên cho con bú. Tìm thời gian để thư giãn và tập trung vào bản thân như tắm rửa, ngủ trưa, đọc sách. Hẳn là bạn không có nhiều thời gian nhưng bằng cách chăm sóc bản thân, bạn cũng đang chăm sóc em bé của bạn đấy.

3.3. Tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia

Nếu bạn lo lắng về nguồn sữa mẹ không đáp ứng đủ bạn luôn có thể liên hệ với chuyên gia cho con bú. Một nhà tư vấn cho con bú được Hội đồng Quốc tế chứng nhận có thể giúp xác định xem bạn có cần trợ giúp về nguồn sữa của mình hay không và làm việc với bạn để tìm cách giải quyết vấn đề.

Hẳn là đã giúp bạn giải quyết câu hỏi có nên xin sữa mẹ cho con uống không rồi phải không. Và việc giúp bạn có được lượng sữa tiết ra nhiều hơn là nhờ vào cách chăm sóc và ăn uống của bản thân cũng như thói quen cho con bú. Để tìm hiểu nhiều hơn về những kiến thức chăm sóc sức khỏe mẹ bầu và mẹ sau sinh hãy xem thêm tại đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here