ngũ cốc giảm cân

Ngũ cốc giảm cân là một trong những thực phẩm rất được các chị em ưa chuộng, bên cạnh việc rất có lợi cho sức khỏe, ngũ cốc còn giúp hỗ trợ các chị em trong quá trình giảm cân. Vậy thì sử dụng ngũ cốc giảm cân như thế nào để đạt được số cân nặng mà mình ước.

Ăn ngũ cốc theo chế độ yêu cầu người dùng thay thế cho những bữa ăn hằng ngày của bạn. Mặc dù chế độ ăn kiêng với ngũ cốc này đã xuất hiện được một thời gian, nhưng dạo gần đây nó đã rất phổ biến trở lại. Vậy cách sử dụng ngũ cốc giảm cân hiệu quả như thế nào và chế độ ăn ra sao là đạt kết quả tốt nhất cho những ai muốn giảm cân. Chế độ ăn này có hiệu quả giảm cân ngắn hạn và rất giàu chất xơ, tuy nhiên những chế độ này cũng có thể có nhiều đường và hạn chế lựa chọn thực phẩm một cách quá mức.

ngũ cốc giảm cân

Cách sử dụng ngũ cốc giảm cân hiệu quả

Chế độ ăn ngũ cốc là gì?

Trong chế độ ăn kiêng bằng ngũ cốc  này, người dùng sẽ thay thế bữa sáng và bữa trưa của họ bằng một khẩu phần ngũ cốc nguyên hạt và sữa tách béo hoặc ít béo. Đối với bữa tối, hãy ăn thực phẩm ít calo và protein, cũng như ngũ cốc, trái cây và rau quả.

Một số chế độ ăn kiêng hạn chế ăn ngũ cốc nguyên hạt trong cả tuần. Tuy nhiên, đây là hình thức cần tránh vì nó có thể rất ít calo và protein gây mệt mỏi, giảm tập trung và làm thay đổi tâm trạng của bạn.

ngũ cốc giảm cân

Chế độ ngũ cốc là gì?

Cách sử dụng ngũ cốc giảm cân một cách hiệu quả

Chế độ ăn ngũ cốc tương đối dễ thực hiện bằng cách thay thế cả bữa sáng và bữa trưa bằng một khẩu phần từ 12 đến 2/3 cốc (120 đến 180 ml) sữa tách béo hoặc sữa ít béo. Ngũ cốc nên ít đường và được làm từ ngũ cốc nguyên hạt.

Đối với bữa tối, người dùng nên chọn tiêu thụ trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt, ít chất béo và calo, từ 450 calo trở xuống. Ví dụ sẽ là salad gà nướng với giấm và trái cây tươi, hoặc cơm gạo lứt với cá hồi và gia vị. Người dùng cũng có thể ăn hai bữa ăn nhẹ mỗi ngày, mỗi bữa cung cấp 100 calo hoặc ít hơn.

Theo chế độ ăn kiêng này, một người có thể tiêu thụ khoảng 1.200 calo trong 1.500 calo mỗi ngày, giúp giảm cân cho hầu hết người dùng. Lượng calo sẽ dao động tùy thuộc vào loại ngũ cốc được chọn và lượng thức ăn tiêu thụ.

Các khuyến nghị chỉ ra rằng người dùng nên tuân thủ chế độ ăn ngũ cốc từ 5 ngày cho đến hai tuần. Không nên tuân theo chế độ ăn kiêng này lâu hơn, vì nó ít calo và protein, và điều này có thể dẫn đến việc bạn bị suy giảm sức khỏe, cảm thấy mệt mỏi và không có năng lượng.

Hiệu quả của việc giảm cân bằng ngũ cốc

ngũ cốc giảm cân

Hiệu quả của việc giảm cân bằng ngũ cốc

Một nghiên cứu trên 24 người trưởng thành cho thấy rằng, việc tuân thủ chế độ ăn ngũ cốc trong 2 tuần đã giúp họ giảm được 600 calo mỗi ngày từ đó giảm cân và giảm mỡ. Dù vậy, kết quả vẫn chưa được xác thực chính xác và cách giảm cân này có thể sẽ không bền vững trong thời gian dài 

Chẳng như mức độ leptin, đây là một loại hormone trong cơ thể giúp cho bộ não của chúng ta nhận biết rằng mình đã cung cấp đủ thức ăn khi nó tăng lên và giảm khi người dùng hạn chế lượng calo tiêu thụ. Nếu nồng độ leptin giảm sẽ làm cho bạn có cảm giác đói và thèm ăn, từ đó sẽ có tác dụng ngược đối với cân nặng.

Một số lợi ích khác mà ngũ cốc mang lại cho chúng ta

Việc bạn sử dụng đúng ngũ cốc nguyên hạt và tuân theo chế độ hợp lý sẽ giúp bạn tăng lượng ngũ cốc nguyên hạt và chất xơ tiêu thụ vào cơ thể.

Trên thực tế trong một nghiên cứu cho thấy với hơn 1 triệu người tham gia, cứ 28 gram cứ ngũ cốc nguyên hạt tiêu thụ mỗi ngày sẽ có liên quan đến 9 % nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân và giảm 14% nguy cơ tử vong do căn bệnh đau tim gây nên. Các chất xơ có trong ngũ cốc nguyên chất sẽ thúc đẩy quá trình tiêu hóa lành mạnh và giúp chúng ta có thể kiểm soát được cân nặng của mình.

Bài tin tức Elipsport chia sẻ về cách sử dụng ngũ cốc giảm cân hiệu quả và phù hợp nhất trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có một chế độ  cân bằng ngũ cốc một cách hiệu quả nhất. Để có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích về sức khỏe bạn hãy truy cập vào website Elipsport.vn sẽ giúp bạn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here